Harry Potter and the Sorcerer’s Stone-  a 2001 fantasy film

 

ดึกคืนหนึ่ง Albus Dumbledore และ Minerva McGonagall อาจารย์ที่ Hogwarts School of Witchcraft และ Wizardry พร้อมกับ Rubeus Hagrid ผู้ดูแล Groundskeeper ส่งเด็กทารกกำพร้าชื่อ Harry Potter ให้กับป้าและลุงของเขา Petunia และ Vernon Dursley

สิบปีต่อมาก่อนวันเกิดปีที่สิบเอ็ดของแฮร์รี่นกฮูกเริ่มส่งจดหมายถึงเขา เมื่อ Dursleys ที่ไม่เหมาะสมปฏิเสธที่จะอนุญาตให้แฮร์รี่เปิดและหนีไปที่กระท่อมบนเกาะแฮกริดมาถึงเพื่อส่งจดหมายของแฮร์รี่ที่ยอมรับไปยังฮอกวอตส์เป็นการส่วนตัว แฮกริดยังเปิดเผยว่าพ่อแม่ของแฮร์รี่เจมส์และลิลลี่ถูกฆ่าตายโดยพ่อมดมืดชื่อลอร์ดโวลเดอมอร์ คำสาปฆ่าที่โวลเดอมอร์ได้ดีดตัวขึ้นทำลายร่างของโวลเดอมอร์และให้รอยแผลเป็นจากสายฟ้าของแฮร์รี่ จากนั้นแฮกริดก็พาแฮร์รี่ไปที่ซอย Diagon สำหรับอุปกรณ์การเรียนและให้นกฮูกหิมะที่เขาเป็นสัตว์เลี้ยงซึ่งเขาชื่อเฮดวิก แฮร์รี่ซื้อไม้กายสิทธิ์ที่เชื่อมต่อกับไม้กายสิทธิ์ของโวลเดอมอร์ คลิกที่นี่เพื่อดู แฮรี่พอตเตอร์ 1 เต็มเรื่องหากคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังออนไลน์ฟรี movie hdคุณสามารถเข้าไปที่นี่

ที่สถานีคิงส์ครอสแฮร์รี่บอร์ดรถไฟฮอกวอตส์เอ็กซ์เพรส เขาได้พบกับ Ron Weasley และ Hermione Granger แม่มดที่เกิดจากมักเกิ้ล เมื่อมาถึงฮอกวอตส์แฮร์รี่ก็พบกับเดรโกมัลฟอยซึ่งมาจากครอบครัวพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ที่ร่ำรวย ทั้งสองสร้างการแข่งขันทันที นักเรียนรวมตัวกันในห้องโถงใหญ่ที่หมวกจัดเรียงเรียงลำดับปีแรกในบ้านสี่หลัง: Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw และ Slytherin แฮร์รี่ถูกวางลงในกริฟฟินดอร์ข้างรอนและเฮอร์ไมโอนี่ในขณะที่เดรโกถูกจัดเรียงเป็นสลิธีรินบ้านที่ตั้งข้อสังเกตสำหรับพ่อมดมืด

 

เมื่อแฮร์รี่ศึกษาเวทมนตร์เขาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพ่อแม่และโวลเดอมอร์ของเขา ความสามารถตามธรรมชาติของแฮร์รี่สำหรับการบิน Broomstick ทำให้เขาได้รับคัดเลือกในฐานะผู้หาที่อายุน้อยที่สุดสำหรับทีมควิดดิชของ Gryffindor ในขณะที่กลับไปที่ห้องสามัญ Gryffindor บันไดเปลี่ยนเส้นทางนำแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ไปที่ชั้นสามซึ่งถูก จำกัด ที่นั่นพวกเขาค้นพบสุนัขสามหัวยักษ์ชื่อ Fluffy ในวันฮาโลวีนรอนดูถูกเฮอร์ไมโอนี่หลังจากที่เธอแสดงในชั้นเรียนเสน่ห์ อารมณ์เสียเฮอร์ไมโอนี่ใช้เวลาช่วงบ่ายร้องไห้ในห้องน้ำของสาว ๆ คืนนั้นโทรลล์ทุ่งหญ้ายักษ์เข้ามา แต่แฮร์รี่และรอนช่วยเฮอร์ไมโอนี่และทั้งสามแต่งหน้าและกลายเป็นเพื่อนสนิทหลังจากเฮอร์ไมโอนี่รับโทษโดยอ้างว่าเธอไปหาโทรลล์

 

ทั้งสามคนค้นพบว่าปุยกำลังปกป้องหินของนักปรัชญาซึ่งเป็นวัตถุมหัศจรรย์ที่สามารถเปลี่ยนโลหะให้เป็นทองคำและผลิตอมตะน้ำอมฤต แฮร์รี่สงสัยว่าครู Potions และหัวหน้าของ Slytherin House, Severus Snape ต้องการให้หินกลับมาโวลเดอมอร์ในรูปแบบทางกายภาพ เมื่อแฮกริดเปิดเผยโดยบังเอิญว่าดนตรีทำให้ปุยหลับแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ตัดสินใจที่จะหาหินก่อนสเนป ปุยหลับอยู่แล้ว แต่ทั้งสามคนต้องเผชิญกับอุปสรรคอื่น ๆ รวมถึงพืชอันตรายที่เรียกว่า Devil’s Snare ห้องที่เต็มไปด้วยกุญแจบินก้าวร้าวและเกมหมากรุกยักษ์ที่เคาะรอน

 

หลังจากเอาชนะอุปสรรคแฮร์รี่ค้นพบว่าการป้องกันการต่อต้านครูสอนศิลปะ Dark Quirinus Quirrell ต้องการหิน สเนปคิดออกมาและปกป้องแฮร์รี่ Quirrell ถอดผ้าโพกหัวของเขาออกและเผยให้เห็นโวลเดอมอร์ที่อ่อนแอลงที่ด้านหลังศีรษะของเขา เสน่ห์ป้องกันของดัมเบิลดอร์วางหินไว้ในความครอบครองของแฮร์รี่ โวลเดอมอร์พยายามที่จะต่อรองหินจากแฮร์รี่เพื่อแลกกับการฟื้นคืนชีพพ่อแม่ของเขา แต่แฮร์รี่เห็นเคล็ดลับและปฏิเสธ Quirrell พยายามฆ่าแฮร์รี่ เมื่อแฮร์รี่แตะผิวของ Quirrell มันจะเผาไหม้ quirrell ลดเขาลงเป็นขี้เถ้า วิญญาณของโวลเดอมอร์ลุกขึ้นจากกองและหลบหนีทำให้แฮร์รี่ออกมาขณะที่มันผ่านเขาไป

 

แฮร์รี่ฟื้นตัวในโรงพยาบาลโรงเรียน ดัมเบิลดอร์กล่าวว่าหินถูกทำลายเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิดและรอนและเฮอร์ไมโอนี่ปลอดภัย ดัมเบิลดอร์เปิดเผยว่าแฮร์รี่พ่ายแพ้ Quirrell ได้อย่างไรเมื่อลิลี่เสียชีวิตเพื่อช่วยแฮร์รี่การป้องกันความรักจากโวลเดอมอร์นั้นวางไว้บนเขา แฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ได้รับรางวัลด้วยคะแนนบ้านสำหรับความกล้าหาญของพวกเขาผูกพวกเขาไว้เป็นครั้งแรกกับสลิธีริน จากนั้นดัมเบิลดอร์จะได้รับรางวัลสิบคะแนนให้กับเพื่อนบ้านเนวิลล์ลองบอตทอมที่มีความกล้าที่จะยืนขึ้นกับทั้งสาม แฮร์รี่กลับไปที่ Dursleys ในช่วงฤดูร้อนมีความสุขที่ได้มีบ้านจริงที่ฮอกวอตส์

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *